Suica card !?

posted on 02 Dec 2016 09:21 by to3ykungz directory Travel, Diary, Idea

กว่ากรูจะได้บัตร suica โอ้ย เดินวนแม่งรอบเทอมินัลเลย ก็มันไม่รู้นี่หว่า เสียเวลาไปชม.กว่า ๆได้เพราะเสือกจะตั้งใจนั่งรถบัสไปโรงแรม ถ้าออกบัตรแล้วขึ้นรถไฟป่านนี้ถึงโรงแรมแล้ว เสียเวลาไปหน่อย รอบหน้าแก้มือนะ

การท่องเที่ยว เดินทาง การคมนาคมขนส่งที่ญี่ปุ่นต่างจากเมืองไทย รถไฟหลากหลายประเภทถูกนำมาใช้เพื่อความสะดวกและรวดเร็ว คำนึงถึงผู้ใช้งานเป็น อันดับแรก แล้วค่าบริการมันเท่าไหร่วะ กรูบอกเลยไม่รู้จ้า โอเคในเมื่อไม่รู้กรูได้รับคำแนะนำมาว่า ไปออกบัตร suica card บัตรนี้เป็นบัตร ic card เปรียบ เสมือน e-money card ในเมืองไทย แต่ 95% นะที่ใช้ได้ มองหาป้ายนกเพนกวินได้เลย ที่นั่นใช้ได้ คือกุชอบอ่ะ กุไม่กลัวหลง555555 แต่ว่าก่อนจะได้บัตรใบนี้กรูก็ เดินซะรอบต้องยอมรับว่าไม่ค่อยกล้าพูดอิงลิชนะ แต่ครั้งนี้จำเป็นต้องพูด กุพบผู้โชคร้ายคือป้าพนักงานในสนามบินนี้แหละ ตรงบันไดเลื่อนป้าน่าจะทำหน้าที่ บริการรถเข็นมั้งป้าเห็นกุเดินเข้าหา ป้าร้อง โอฮาโยะโกไซมัส พลพัฒน์มาเลยครับ hi where can creat a suica card ? อู้ป้าเข้าใจกรู ป้าร้อง hai! Hydra ตลกละสัส ร้องแค่ hai แล้วป้าบอก down here in jr east station แต่มึนหนักเข้าไปอีกด้วยการที่ว่ากุมาครั้งแรกครับ ที่เคยดูในเน็ตมันสอนให้ใช้ เครื่อง ไม่ได้สอนให้กุคุยกับคนนนนนน จนใจ เดินไปเดินมา ชักจะเหนื่อยต่อไวไฟแพพ แรงสัสแต่ว่าต้อง connect หน้าเว็บนะ ต่อสดไม่ได้ ก่อนหน้าจะต่อไว ไฟก็พยายามเปิดสัญญาณมือถือเหมือนกัน ก็เปิดได้อ่ะ ntt docomo แล้ว dtac ก็ส่งเมสเแจมาบอกแล้วว่าเริ่มเปิดใช้งานแล้ว แต่ทำไมเนตไม่ขึ้น คำตอบ ง่ายมาก อยู่เมืองไทยไม่เคยยุ่งกับออพชั่น roaming data ไม่เคยเปิด สัสโง่อยู่นานพอเปิดแล้วเย้จบไปอีกเรื่อง ไปหา suica card ต่อเอาละครับในเมื่อหมดทาง กุเข้าไปหน้าเคาน์เตอร์ก็ได้ เหมือนเดิมมม โชคดีมีป้ายรูปบัตร suica โชคดีไม่ต้องพูดเยอะ ก็ใส่เลย hi i want to create this one แล้วก็ชี้ ๆ555555 พนงก็ไฮ้ และก็ถาม how much do you want ? ยาจกควักมาแล้ว 5000y ก็ยื่นไป พนักงานร้านหรือบริการอะไรก็ตามพวกเขาดีว่ะ รับเงินจากมือแล้วก็พูด รับ 5000y 2000y 1000y แม่งทวนให้ กดเครื่องคิดเลขโชว์กุอีกว่าตรงตามนี้ คำว่า ขอบคุณ อาริกาโตะโกไซมัส กับขอโทษ ซึมาเสะ มันพูดกันติดปากมาก ๆ พวกเขาสอนลูกสอนหลานกันมาดีนะ เรื่องจิตสำนึก พื้นฐานครอบครัวสู่สังคม บอกเลยว่าเรื่องพวกนี้สูงกว่าคนไทยมาก แต่ก็ดี เราไม่ได้มาชิล ๆไทย ๆนี่มันก็ เลยไปกันได้ ชอบว่ะ เดอะเบสสสส 555 ไปต่อตรงรับบัตร suica โอเคพี่น้องกว่ากุจะรวบรวมความกล้าเอาบัตรมาได้ กุพลาดรถรับส่งโรงแรมรอบ 9 โมงไป แล้ววววสัส นั่งรอรถรอบต่อไปโง่นักไม่กล้าพูดก็รอรถไปละกัน 10.40 แหน่ะ

 

อาวุธลับของทริปนี้เลยนะบัตรใบนี้

โอเครอบหน้ากุไม่คุยกับเครื่องละ กุคุยกับคนดีกว่า ง่าย ๆสบายดี แต่มันเป็นบัตร public คือใครเก็บบัตรกรูได้ก็เอาไปใช้ต่อได้ ไม่ใช้บัตร personal อันนี้มีเกี่ยวกับค่าธรรมเนียมบัตร แต่ช่างแม่งเหอะ ใช้ได้ยาว ๆสิบปี กุถือใช้คนเดียว

กาชาปอน แปลกหูแปลกตาของเล่นมาอยู่ที่สนามบิน???? ถ้าเป็นที่ไทย มันไม่มีทางเป็นแบบนี้ 

มากมายหลากหลาย อยากเล่นนะ แต่กรูต้องไปก่อน จนวันกลับกรูก็ไม่ได้กด เพราะไม่มีที่จะเก็บละนะที่บ้าน

ร้านสะดวกซื้อ เทพเทพเทพ โอนิกิริ ราคา 112y แหมราคานี้อร่อยแน่นอน

Narita U-city hotel เป็นหลัก จัดแถวววว เยดแม่งพลาดรถรอบตะกี้ นั่งรอกันยาว ๆแต่ไม่นานก็มาครับ

ขึ้นรถแล้วดีใจมาก555555

เบนซ์ทองหล่อป่าววะ

วาปเร็ว ๆ

มาถึงโรงแรมแล้ววว กรูแบ่งรหัสไวไฟให้เล่นละกันเอาไป

 

มาถึงตรงนี้กุบอกเลยว่าเรื่องสนุกกำลังจะเริ่มขึ้นแล้ว เห้อ เหนื่อยลงเครื่องมาถึงห้อง ขออาบน้ำสักครู่

 

edit @ 2 Dec 2016 09:35:23 by tO3y

Comment

Comment:

Tweet