Summer.

posted on 25 Mar 2017 21:30 by to3ykungz directory Lifestyle, Diary

ทุกวันนี้แม่งร้อนชิบหาย ผลักดันอารมณ์ให้ประทุได้ทุกเรื่อง แต่ไม่ใช่แล้ว ไม่ใช่แบบเดิม ไม่ใช่การโมโหด่าโทษคนอื่น ไม่ใช่การเสือกเรื่องของคนอื่น เรื่องของคนอื่นก็คือเรื่องของคนอื่น เลิกเสือกนานและ รู้สึกว่าชีวิตสบายขึ้นเยอะกว่าแต่ก่อน เพราะมัวแต่สนใจเรื่องตัวเอง กะอีแค่เรื่องชีวิตเราเองนี่มันก็มากมาย และก็ยากพอละ เรื่องของคนอื่นน่ะเหรอ ช่างมึง 

พักนี้มีแต่เรื่องยุ่ง ๆของกรูเองงานแม่งเยอะชิบหาย ไม่ได้ต่อโมเดลเล่นหลายวันละ ไอ้ที่พีคที่สุดเห็นจะเป็นการถูกรวมกลุ่มพนักงานใหม่ ไปนั่งกินข้าวกับเมเนเจอร์ เหี้ยดีมั้ยล่ะ พนักงานใหม่สี่คน ไปนั่งกินข้าวกับเจ้านายสองคน เห้ย อันนี้มันเป็นประสบการณ์ใหม่เลยนะ ดีว่ารู้ล่วงหน้าว่าจะต้องไป จิง ๆแล้วมันก็เนื่องมาจากที่ทำงานใหม่นี่เขามีวิธีการประเมินบุคลิกกันแบบนี้รึไง อันที่จริงพยายามไม่คิดเยอะไปถึงประเด็นนั้น แต่กุก็ไม่เห็นว่าจะมีจุดประสงค์อะไรที่ต้องเรียกพนักงานใหม่ไปนั่งกินข้าวด้วย แต่พี่เขาก็บอกว่าไอ้พวกเก่า ๆนี่ก็เคยมาหมดแล้วล่ะ ไม่มีอะไร อ้าวแต่กรูไม่เคยนี่หว่า555555555555 ไม่ถนัดเท่าไหร่ไปนั่งกินข้าวกับผู้ใหญ่แบบนี้ ปกติก็ไปกับน้อง ๆหรือแม่แค่นี้ ไม่เคยไปกับคนอื่น แปลกดี ถ้าคิดในแง่ดีก็คือ ประหยัดตังกุละกันนะ มื้อนั้น ถ้าแง่ร้ายหน่อย ๆก็คงจะประเมินบุคลิกกุแหละ แต่กุสอบตกแน่นอน แต่งตัวขี้กาก เสื้อไม่ใส่เกง รองเท้าผ้าใบสเก้ตบอร์ด ผมเพ้าก็ไม่หวี คือไม่เหี้ยไรทั้งสิ้น กุบอกแล้วกุมาทำงาน ไม่สนใจหรอก แต่ว่านะ สถานการณ์แม่งกำลังจะ "บังคับ"

ไอ้ที่บอกว่าแม่งจะบังคับ คือไอ้พนักงานน้อง ๆมันยื่นหนังสือมาให้เล่มนึง ชื่อหนังสืออะไรแล้ววะ ทำงานไม่ถึงปีก็สำเร็จได้ อะไรนี่ กุก็ไม่ค่อยสนใจแต่เท่าที่อ่านไปอือมันก็ดีเหมือนกันว่ะ เหมือนได้ประเมินตัวเองว่ากุทำอะไรลงไปบ้าง ดีหรือแย่ บริษัทนี้อาจจะไม่ใช่ที่สุดท้าย แต่ไมมีเหตุผลอะไรที่จะทำไม่ดี ไอ้หนังสือเล่มนี้เปิดมุมมองแปลก ๆ เรื่องราวส่วนมากถูกถ่ายทอดจากผู้เขียนในแง่การวางตัว การดัดนิสัย เพื่อเข้าไปอยู่กับสังคมคนทำงานในบริษัทบ้าบออะไรก็แล้วแต่ช่างมึง มันให้แนวทางดีได้เยอะเหมือนกัน เริ่มตั้งแต่ตื่นนอนมา จนเลิกงานกลับบ้าน ไกด์ให้กุหมด บางส่วนของไกด์ที่ว่า กุก็ไม่เคยรู้มาก่อนว่ามันจะถูกตีความออกมาแบบนั้นแบบนี้ เช่นการตื่นแต่เช้า กุมีเวลาพอสมควรที่จะจัดการสรรพสิ่งต่าง ๆก่อนเวลาเริ่มงาน หรือจะเป็นการวางตัวกับเพื่อนร่วมงาน ทั้งหญิง ชาย รุ่นน้อง รุ่นพี่  แม้แต่เรื่องเล็กน้อยอย่างการใช้ห้องน้ำที่บริษัท ไอ่เหี้ยกุฮาดี แค่เข้าห้องน้ำบ่อย ๆคนพวกนี้ถูกมองว่าเป็นพวกขี้โกง อู้ 555 ประหลาดดี กุยังอ่านไม่จบ เดี๋ยวอ่านจบก็คงจะได้มุมมองอะไรแปลก ๆดีเยอะแน่ ๆ

แค่นี้ก่อนแล้วกัน นึกไรไม่ค่อยออก อากาศร้อน ๆงี้ วิ่งก็ไม่ได้วิ่ง แม่งร้อนชิบหาย อ้อ พ้นโค้งสุดท้ายและนะ 16เมษานี้ จะได้รู้ว่าผ่านโปรหรือไม่ แต่น่าจะผ่าน เพราะเป็นงานละ เขาคงไม่ปล่อยกุหลุดไปง่าย ๆไหนก็อีกปีกว่า ๆก็จะยุบบริษัทไปรวมกับสามสายเรืออีก อะไรสนุก ๆคงรออยู่อีกเยอะ แม่งมีทั้งสนุกและไม่สนุกเลยแหละ เอาไว้ถึงวเลาของเรา ก็คงจะรู้ชัดล่ะนะ

edit @ 25 Mar 2017 21:59:29 by tO3y

Comment

Comment:

Tweet