Loop.

posted on 08 Jul 2017 21:21 by to3ykungz directory Lifestyle, Diary

เบื่อจิง ๆเบื่อฤดูฝน เด็ก ๆก็เคยชอบอยู่หรอก ฝนตก ไม่ต้องไปเรียน ได้เล่นฝน ไอ้นู่นไอ้นี่ แต่พอโตมาแล้ว ความคิดแบบนี้แม่ง ไม่มีเหลือในขมองซักนิด ก็จะอะไรเล่า ฝนตก รถติด ไปซื้อข้าวไม่ได้ เลิกงานก็กลับบ้านไม่ได้ มีร่มก็ไม่ช่วยห่าอะไร แม่งลมแรงยังกะพายุ นี่ยังไม่นับ วันที่พกร่มแล้วฝนไม่ตก รีบ ๆฝ่านไปซักที ถ้าเลือกได้ขอร้อน ๆดีกว่าฝนตก อากาศชื้น ๆแม่งอบอ้าวให้แม่งร้อนจนแห้งไปเลยยังดีกว่า ยิ่งช่วงนี้กุป่วยไม่ได้ ไม่ได้เด็ดขาด งานกุเยอะ มันเป็นเวลาแห่งการแสดงฝีมือแล้วทำไมกุต้องมาป่วย กุไม่ยอมอยู่แล้ว ก็ไม่รู้นะว่าผู้ใหญ่เขามองยังไงแต่เอาเป็น กุไม่ยอมตายง่าย ๆแน่นอน ส่วนไอ้น้อง ๆรุ่นใหม่ที่ทำมาก่อน อาจจะเบื่อ อาจจะเซง มันเรื่องของมึงแล้ว อนาคตของแต่ละคน ก้คือพวกแกเลือกเอง พี่ไม่อาจปริปากสอน พูดมากก็จะว่าบ่นเอาได้ เสียใจด้วย พวกเอ็งยังเยาว์นัก เอามาต่อ ที่บอกว่าเป็นช่วงเวลาแสดงฝีมือ จิง ๆมันก็ไม่ได้ยิ่งใหญ่อะไร แค่สามารถทำงานได้ตามปกติ พร้อมกับไปทำงานที่ถูกอัดเพิ่มเข้ามาอย่างเช่นการออกไปดูสถานที่ทำงานด้านนอกจิง ๆ คือหน้าท่าเรือ หรือการประสานงานอื่น ๆนอกเหนือจากที่ผู้ใหญ่เขา guide เอาไว้ ยอมรับจิง ๆว่ารู้สึกไม่ค่อยดี เบียดเบียนเวลาส่วนตัวไปเยอะเหมือนกัน แต่กุทำได้แค่นี้แหละวะ 555 ก็เลือกแล้วว่าอยากทำงานแบบนี้ ก็คงต้องชอบไปโดยปริยาย ไม่มีข้อแม้อีกแล้วจิง ๆ

อ้อแล้วก็ครบอาทิตย์นึงหลังจากสอบวิชาความรู้ทั่วไปเพื่อเข้ารับราชการ กพ เป็นไงครับ เละตุ้มเปะสัส ก็โอเค มันคือมึงเลือกไง55555555555 ข้อสอบตารางก็รัวไปตามระเบียบ คิดไม่ทันหรอกโว้ย บอกตรง ๆมันยากและเปลี่ยนทุกปี ถ้ามันเอาข้อสอบแบบเดิมมาให้คงทำได้กันยกศูนย์สอบละ แต่ที่มันพีคคือ ปีนี้ข้อสอบส่วนอื่น ๆมันให้กุแบบนี้จิง ๆเหรอ จะบอกว่ายากมั้ย ก็ไม่น่า หรือจะบอกว่าง่าย ก็ยังไม่ง่าย โอเคมันจบไปแล้ว กุขอขอบคุณตัวกุเองที่สละเวลาอันมีคุณค่า นั่งดูติวเตอร์สอบวันละชั่วโมง กว่า ๆแล้วเข้านอน ไม่รู้แม่งช่วยอะไรได้ แต่ก็ผ่านไปแล้ว ด้วยดีทุกประการ ขอบคุณจิง ๆที่มาถึงตรงนี้ ในการสอบครั้งที่ 5 ไอ้สัส 5ครั้งแล้ว ตอนนี้เข้าช่วงครึ่งปีหลังของ ปี 2560 อายุเข้าสู่เลข 3แล้วมึงรีบ ๆหน่อย เดี๋ยวกลายเป็นไอ้งี่เง่าไร้ที่มั่นที่หมาย ซึ่งมันไม่ดีโว้ย

ส่วนไอ้เรื่องของเล่น เห้ยมันเป็นเรื่องเบสิคไปแล้ว55555 กุจะต่อตัวไหนทำอะไรทุกคนไม่ต้องรู้หรอกกกก กุขี้เกียจจะพรีเซนต์แล้ว เพราะกุไปดูเองกับตาแน่นอนที่ญี่ปุ่น เดี๋ยวปีนี้ไปอีก บุ้คตั๋ว+ห้องพัก ก็ที่เดิม สัส ไปไหนไม่ได้ไกลจิง 555 กุจำเป็นต้องมีพื้นที่แน่ชัดในการเดินทางไป-กลับ กุมีงานต้องทำต่อหลังจากไปเที่ยวกลับมา กุมีแม่ต้องกลับมาทะเลาะด้วยบางโอกาส ดังนั้นเรื่องเที่ยวกับเรื่องเพื่อนต่างชาติที่รวมตังกันให้กุไปซื้อของนี่จึงต้องชัดเจน นอกเส้นทางไม่ได้เลยจิง ๆเดี๋ยวซวย แล้วก็กลัวหลงเหมือนกัน แต่ไม่ไปเองแล้วเมื่อไหร่จะได้ไป งั้นก็ลุยนะปีนี้ ข้อให้ทุกอย่างโอเคเหมือนปีก่อน ไอ้ตม.มึงอย่าตรวจอย่าล้วงยันหำกุเลยขอร้อง เสียเวลาสัส แล้วปีนี้นั่งรถไฟไปลงโรงแรมนะ ไม่ต้องรอชัทเทิลบัส เสียเวลาอีห่า วันเสาร์เต็ม ๆวัน เที่ยวซะ แล้ววันอาทิตย์เราไปล่าสมบัติกัน ดูชีวิต วนไปวนมาแค่นี้ ก็นี่แหละ กุทำในส่วนของกุครบแล้ว อีกส่วนของอีกคนอยู่ไหน เมื่อไหร่ ไม่รู้ ก็ไม่ได้รีบร้อนจะหาแต่มีก็ดี ไม่มีก็ได้ เพราะกุก็ไม่ได้กระเป๋าหนัก ไม่ได้คารมดี ไม่ได้มีเวลาให้สม่ำเสมอเหมือนที่ผู้ชายคนอื่น ๆเขาทำ นี่แค่เรื่องตัวกุเองนะ มันยังยาวเยอะขนาดนี้ ยังดีที่กุรู้ตัวเองทำอะไรได้ เป็นอะไรได้ ถ้าขืนยุ่งเรื่องคนอื่นอีก ตายครับตาย เชื่อกุเถอะเกิดและโตมาจนป่านนี้กุไม่เคยเห็นคนขี้เสือกที่ไหนมีชีวิตดีจิง ๆซักคน ทีนี้เลิกเสือกเรื่องคนอื่นแล้วย้อนมองดูตัวเองนะ แล้วถามตัวเองซะว่า ทำอะไรเพื่อตัวเองให้ดีขึ้นบ้างหรือยัง ถ้ายังรีบทำนะ แล้วเจอกันใหม่วันที่กุว่างอยากพิมพ์ ๆ ^______^

 

edit @ 8 Jul 2017 21:39:52 by tO3y

Comment

Comment:

Tweet